Administrator

Administrator

Hướng dẫn đi Hòn Sơn Rái (Hòn Sơn Kiên Giang)

Chào các bạn, hiện nay có rất nhiều bài hướng dẫn đi Hòn Sơn nhưng hầu hết đã cũ. Mình viết lại bài này để cập nhật thông tin cho các bạn tham khảo.

BẢNG GIÁ CÁC DỊCH VỤ TRÊN ĐẢO
Dịch vụ Giá Ghi chú Liên hệ
Vé tàu cao tốc 140k 1 tiếng 30 phút Superdong hoặc Ngọc Thành
Vé tàu thường 90k 3 tiếng 30 phút 02973604565 (Mr Chiến)
Thuê xe máy trên đảo 200k/xe Nhà nghỉ có giá ưu đãi
Xe khách, xe bán tải 80k/người Trọn gói tham quan, đưa rước (trên 10 người) 0918 100 527 (Chú Ẩn)
Nhà nghỉ
(Giá trung bình)
Quạt: 170k
Máy lạnh: 250k
Nhà Nghỉ DỐC 3 TẦNG
BÀN: 02973 830 527
DI ĐỘNG: 0939 619 419
HDV đi Ma Thiên Lãnh 200k/nhóm
Tàu câu mực, kéo lưới. 150k/người Phụ thuộc thời tiết Đoàn đông hơn có thể giảm giá, liên hệ 0901 070 527

Hòn Sơn là một trong những hòn đảo hoang sơ và quyến rũ bật nhất Việt Nam. Các bạn có thể xem qua giới thiệu sơ lược về Hòn Sơn tại bài viết Sơ lượt về Hòn Sơn.

Vài bước chuẩn bị đi Hòn Sơn không thể bỏ qua

 1. Tìm hiểu tình hình Thời tiết:

Một ngày thời tiết xấu làm chúng ta say sóng (say tàu) hoặc nghiêm trọng hơn nữa là phải tạm ngưng chuyến đi vì tàu không xuất bến vì sóng to gió lớn.

Một ngày thời tiết tốt
Một ngày thời tiết tốt

Để tránh trường hợp này cách tốt nhất là gọi điện hoặc liên hệ trực tiếp với người địa phương hỏi thăm hoặc inbox vào [button link=”https://www.facebook.com/honsonkiengiang” type=”icon” icon=”question” newwindow=”yes”] Fan page Hòn Sơn Kiên Giang[/button] để hỏi thăm, những admin của trang này là những bạn trẻ ở địa phương, sẵn sàng tư vấn cho các bạn trong thời gian sớm nhất.

Một ngày thời tiết xấu, mâu mù, mưa nhiều và sóng to
Một ngày thời tiết xấu, mâu mù, mưa nhiều và sóng to

Ngoài ra các bạn có thể theo dỏi dự báo thời tiết vùng biển Cà Mau – Kiên Giang trên tivi hoặc trang web của Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương. Tuy nhiên như trên mình đã đề cập, hỏi thăm người địa phương là hiệu quả nhất bởi vì đài chỉ dự báo cấp gió. Kinh nghiệm người ở đảo chính xác hơn và hơn nữa bạn có thể hỏi thăm những sự kiện hay thay đổi khác mà website không cập nhật kịp.

2. Tìm hiểu thông tin ăn, chơi mới nhất tại thời điểm ra thăm đảo:

Sẽ rất tiếc nếu chúng ta bỏ qua những món ngon hay hoạt động có thể tham giam gia trong điều kiện thời tiết lý tưởng. Về món ăn có những loại đặc biệt nhiều và ngon khi đi đúng mùa. Ví dụ như khoản tầm tháng 9 đến tháng 12 âm lịch là mùa tôm và mực ngon mà rẻ nhất. Còn mùa Nam thì ghẹ chắc thịt, rất ngon. (Mùa nam là từ địa phương chỉ mùa biển động từ tháng 5 đến đầu tháng 8 âm lịch, mùa này gió lớn chủ yếu từ hướng nam thổi lên.)

Về những hoạt động có thể tham gia như chinh phục Ma Thiên Lãnh, lặn ngắm san hô, câu mực điều có những thời điểm thích hợp nhất để tham gia và những thời điểm không nên. Ví dụ như có những ngày nắng tốt biển lặng nhưng trời chỉ giông gió vào buổi tối, các bạn đi câu mực đêm thì sẽ rất nguy hiểm.

Thác nước chỉ đẹp vào mùa mưa
Thác nước chỉ đẹp vào mùa mưa

[Cập nhật] Hiện tại trên đảo đã phát triển dịch vụ nhằm tạo sự thuận tiện cho các bạn khỏi mất thời gian tìm tàu đánh bắt để đi câu. Với giá trung bình tầm 150k/người. Người dẫn đi Ma Thiên Lãnh, nên chọn các em nhỏ hoạt bát người địa phương, với giá tầm 200k cho 1 nhóm. Người này sẽ giúp khâu chuẩn bị đi chơi được tốt hơn, cũng như cung cấp nhiều thông tin thú vị cho nhóm trong suốt hành trình.

Phương tiện từ đất liền ra Hòn Sơn

1. Tàu cao tốc đi Hòn Sơn

Thời gian đi: 1 tiếng 30 phút

Giá vé: 140.000đ

 • Ngọc Thành:
  Rạch Giá – Hòn Sơn: 06h50
  Hòn Sơn – Rạch Giá: 10h45

Lợi thế đi tàu Ngọc Thành là giờ đi từ Rạch Giá hợp lý, tuy xuất phát trễ hơn tàu Superdong nhưng 07h30 xuất bến là phù hợp để ăn sáng và dự phòng thời gian delay cho các bạn tỉnh xa.

Tàu Cao Tốc Ngọc Thành
Tàu Cao Tốc Ngọc Thành
 • SUPERDONG:
  Rạch Giá – Hòn Sơn: 7h20
  Hòn Sơn – Rạch Giá: 11h45

[Cập nhật] Tàu hiện tại có tăng chuyến nhiều vào cao điểm.

Lợi thế khi đi tàu Superdong là đến đảo sớm, nếu chúng ta muốn tận dụng tối đa thời gian có mặt trên đảo thì đi Superdong là sự lựa chọn tốt vì xuất phát sớm, song song đó là lựa chọn vé về tàu Ngọc Thành vì xuất phát từ Hòn Sơn về Rạch Giá trễ nhất 1h30 (thích hợp cho các bạn đi Ma Thiên Lãnh vào buổi sáng ngày đi về đất liền)

Tàu cao tốc SuperDong
Tàu cao tốc SuperDong

Lưu ý:

 • Nên đặt vé trước nếu đi tàu cao tốc vào thứ 7 hàng tuần hoặc lễ tết. Trường hợp đặt vé không có thì liên hệ admin trang fb/honsonkiengiang. Vì nhà tàu có ưu tiên cho admin vì đặt lượng vé lớn cho các bạn trọng thời gian dài.
 • Nhớ mang them chứng minh nhân dân để mua vé tàu.

Các bạn xuất phát từ TP HCM tham khảo Số điện thoại các nhà xe tuyến TP HCM – Rạch giá. Hiện tại xe Phương Trang có phần xuống cấp về chất lượng phục vụ so với trước, mình nghe nhiều bạn phản ánh thái độ lơ xe và tài xế gắt gỏng với khách, xe xuống cấp, gọi đặt vé mất phí 1000/p. Tuy nhiên Phương Trang vẫn là nhà xe có nhiều giờ xuất bến khác nhau cho các bạn lựa chọn.

2. Tàu khách đi Hòn Sơn

Thời gian đi: 3 tiếng 30 phút
Tàu có thể chở xe máy ra đảo cho các bạn muốn mang theo xe.
Giá vé: 90k

 • Thanh Tú: 02973604565 (Mr Chiến)
  Rạch Giá – Hòn Sơn: 8h30
  Hòn Sơn – Rạch Giá: 10h
Tàu khách Thanh Tú đi Hòn Sơn Rái
Tàu khách Thanh Tú đi Hòn Sơn Rái
 • Đức Trung:
  Rạch Giá – Hòn Sơn: 8h30
  Hòn Sơn – Rạch Giá: 10h

Các bạn không nên thất vọng khi không mua được vé tàu cao tốc, đi tàu khách tuy chậm nhưng là một trải nghiệm tuyệt vời, có thể tự do di chuyển trên cabin tàu để ngắm cảnh, chụp ảnh biển. Ngoài ra đây còn là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn đem theo xe máy. Vấn đề đem theo theo xe mình đề cập bên dưới.

Trên cabin tàu khách (ảnh: Hải Dưa Leo)
Trên cabin tàu khách (ảnh: Hải Dưa Leo)

2 tàu khách này hoạt động ổn định và thường xuyên ở tuyến Rạch Giá – Hòn Sơn. Vé dễ mua không cần đặt trước, các bạn yên tâm khi xuống bến mua vé cứ hỏi “tàu đò” đi Hòn Sơn ở đâu và lại đó mua vé. Tàu đậu ở cảng số 2 tại bến tàu Rạch Giá, tàu cao tốc thì đậu cảng 2 và 3.

Vấn đề xe máy: Gởi xe tại cảng hoặc đem ra đảo

Gởi xe gần cảng:

Có nhiều dịch vụ gởi xe qua đêm ở cảng và trên đường Nguyễn Công Trứ (đường đến cảng) hoặc nhà xe trong cầu cảng. Giá 10k/ngày.

Đem xe ra đảo:

Phí chở xe tàu khách: 100k, tiền phí công đem lên và xuống (20-40k/lượt)

Thuê xe trên đảo:

Thời gian thuê xe máy tính từ lúc nhận xe tới lúc ra cảng về ngày hôm sau dao động khoản 200k đến 250k (Bao xăng).

Những bạn đi ít ngày cân nhắc gởi xe tại cảng ra đảo thuê xe sẽ tiết kiệm hơn.

Ngoài ra trên đảo còn có xe bán tải, xe khách 12 chỗ có thể phục vụ đoàn đông người 0907 926 079 (chú Ẩn), chi phí rất tiết kiệm so với đi xe máy rất nhiều. Tốt nhất là buổi trưa nên đi xe khách để mát mẻ, chuyến đi tắm biển và tham quan thì đi xe bán tải.

Xe tham quan Hòn Sơn Rái
Xe tham quan Hòn Sơn Rái

Nhà nghỉ ở Hòn Sơn

Có khoản 4 nhà nghỉ tại Bãi Nhà. Đa số gần biển chỉ cần đi bộ và vài bước là xuống bãi biển. Nên chọn chỗ có cho nấu ăn hoặc hỗ trợ nấu ăn, vì ra đảo chủ yếu là được ăn hải sản ngon tự mình mua về, điều này du khách rất khó tận hưởng được khi tham quan Phú Quốc, Lý Sơn… hay những đảo đã phát triển du lịch mạnh.

[Cập nhật] NHÀ NGHỈ DỐC 3 TẦNG <<Click để xem chi tiết

Nhà nghỉ Dốc 3 Tầng
Nhà nghỉ Dốc 3 Tầng

Nhà nghỉ nằm giữa đoạn Bãi Nhà xuống Bãi Giếng, view biển cực đẹp, Phòng rộng rãi thoáng mát (có thể ở tối đa lên tới 10 người). Có phòng nằm biệt lập (nằm xa các phòng khác, như Bungalow).

NHIỀU TIỆN ÍCH TIỆN LỢI

– Máy lạnh 24/24 (có nhận phòng quạt)

– Wifi 24/24

– Toilet rộng rãi (tới 3,5m²), bệ ngồi.

GIÁ PHÒNG

– Phòng 2 người:

  Máy lạnh: 250k

  Quạt: 170k

– Phòng 4 người:

  Máy lạnh: 400k

  Quạt: 300k

HỖ TRỢ ĐẶT BIỆT DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH NHÀ NGHỈ DỐC 3 TẦNG

◊ Đặt vé tàu

◊ Xe đưa rước tới nhà nghỉ

◊ Ưu đãi thuê xe máy, xe khách và bán tải

SỐ ĐIỆN THOẠI
BÀN: 02973 830 527
DI ĐỘNG: 0939 619 419 (Cô Tám)

[Cập nhật] NHÀ NGHỈ NHÃ KỲ <<Click để xem chi tiết

Nhà nghỉ Nhã Kỳ Hòn Sơn
Nhà nghỉ Nhã Kỳ Hòn Sơn

Nhà nghỉ Nhã Kỳ đặc biệt gần cảng, sân trước rộng giáp biển..

NHIỀU TIỆN ÍCH TIỆN LỢI

– Máy lạnh 24/24 (có nhận phòng quạt)

– Wifi 24/24

– Toilet rộng rãi có Máy nước nóng.

GIÁ PHÒNG

– Phòng 2 người:

  Máy lạnh: 250k

  Quạt: 170k

– Phòng 4 người:

  Máy lạnh: 400k

  Quạt: 300k

SỐ ĐIỆN THOẠI
DI ĐỘNG: 0913 455 931

Chơi gì ở Hòn Sơn Kiên Giang ?

Hòn Sơn là đảo lớn nhất huyện Kiên Hải, nhiều bãi tắm đẹp và thảm thực vật trên núi phong phú vì đảo rộng, đất thịt nhiều và nước có thể cung cấp quanh năm, không thiếu hụt như Nam Du mùa hạn. Các bạn có thể lựa chọn nhiều loại hình vui chơi, tắm biển, leo núi, lặn biển, câu mực… dưới đây là những kinh nghiệm theo hiểu biết của mình. Hứa hẹn sẽ cập nhật đầy đủ hơn sau này cho các bạn tham khảo!

Tắm biển

Tuyệt vời nhất là Bãi Bàng, quanh đảo có nhiều bãi cát trắng mịn. Bãi Bàng là bãi đẹp nhất, hoang sơ nhất, cát mịn nhất. Hoàn hảo cho thương hiệu hoang sơ của Hòn Sơn Rái. Ở đây có thể thấy đỉnh Ma Thiên Lãnh, có suối nước ngọt và nhiều thứ hay ho khác.

Bãi Bấc không kém cạnh Bãi Bàng, Bãi Bấc đông dân hơn nhưng rất sạch. Nằm phía bắc của Hòn Sơn, nằm đối xứng với Bãi Nhà phía bên kia dãy núi (nơi các bạn khi đến cập cảng), từ Bãi Nhà có thể đi nhanh qua Bãi Bấc bằng đường xuyên đảo.

Bãi Nhà, Bãi Giếng, Bãi Thiên Tuế điều có những vẻ đẹp riêng tất cả điều tắm được.

Bãi cát trắng mịn và hoang sơ (ảnh: Trần Minh Quý)
Bãi cát trắng mịn và hoang sơ (ảnh: Trần Minh Quý)
Bãi Bàng Hòn Sơn
Bãi Bàng Hòn Sơn
Một góc Bãi Giếng (ảnh: Ngọc Quốc)
Một góc Bãi Giếng (ảnh: Ngọc Quốc)

Qc: Tour giá tốt chỉ 1.050.000đ (click xem)

 

Hải Sản

Hải sản Hòn Sơn rất tươi ngon, hầu hết được bắt lên trong ngày. Mặt bằng giá ở đây thuộc loại thấp so với những khu du lịch khác trên cả nước. Theo kinh nghiệm của mình, khuyến khích các bạn tự đi mùa rồi nhờ người nấu hoặc tự nấu.

Các món ăn phục vụ tại Dốc 3 Tầng
Các món ăn phục vụ tại Dốc 3 Tầng

Lặn

Chuẩn bị kín lặn, thận trọng khi di chuyển trên gành đá đề phòng trơn trượt hay hào cắt.

Một số địa điểm dễ lặn:

  • 2 đầu gành (ghền) của các bãi tắm, đặc điểm là dễ tiếp cận, các bạn tắm biển rồi men theo gành đá lặn luôn.
  • Rặn san hô nằm giữa Đá BàngDốc 3 Tầng (ĐÁ BÀNG nhé, không phải Bãi Bàng)
Chuẩn bị đầy đủ kính lặn
Chuẩn bị đầy đủ kính lặn
Tha hồ ngắm san hô và cá
Tha hồ ngắm san hô và cá
Chiếm lợi phẩm
Chiếm lợi phẩm

Chúc các bạn có chuyến khám phá Hòn Sơn Rái (Hòn Sơn Kiên Giang) trên cả mong đợi.

instagram @belle_trang
instagram @belle_trang
instagram @d.ellbee.nguyen
instagram @d.ellbee.nguyen
instagram @lee_090191
instagram @lee_090191

Tóm tắt chi phí

Vé xe:

Sài Gòn – Rạch Giá: 150k

Vé tàu:

Cao tốc: 140k

Tàu thường: 90k

Nhà nghỉ:

Phòng quạt:
– 1 giường: 170k
– 2 giường: 300k

Phòng máy lạnh:
– 1 giường 300k
– 2 giường 400k

Thuê xe máy: 200k, xe khách tham quan 80k/người.

Tour Hòn Sơn 2N1Đ


Xin trân trọng cảm ơn hình ảnh của các anh Hải Dưa Leo, Trần Minh Quý và Ngọc Quốc.

Mọi sao chép vui lòng ghi nguồn honsonkiengiang.com

Từ khoá: hon son kien giang, hòn sơn kiên giang, hòn sơn rái, hon son rai, hon son gai kien giang, hon son gai, hòn sơn gái, du lich hon son rai, dao lai son kien giang, lai son kien giang, hon son island, du lịch hòn sơn rái

Facebook
Google+
Twitter
LinkedIn

Bài viết tương tự

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of